ĐỒ VẬT NÀO ĐƯỢC XÁCH TAY LÊN MÁY BAY?

ĐỒ VẬT NÀO ĐƯỢC XÁCH TAY LÊN MÁY BAY?

Ngày đăng: 23/02/2023 09:30 AM

  1. Nước có được mang lên máy bay không? Câu trả lời là được và không được. Khi qua máy soi mà bạn mang theo chất lỏng như nước, sữa, nước hoa, dầu gội… thì sẽ bị máy soi phát hiện ra hết. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và ném vào thùng rác. Nhưng khi bạn đã qua máy soi xong và vào khu vực phòng chờ thì lại thoải mái mua nước, rượu, nước hoa… ở các quầy hàng giải khát, mỹ phẩm. Lúc đó bạn tha hồ khuân lên máy bay nếu bạn thích, tiếp viên không nói gì cả.

  2. Dầu gội, sữa tắm được mang lên máy bay không? Thể loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt… thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100 ml và phải cho vào túi nilon trong suốt. Sữa tắm, sửa rửa mặt, nước hoa, kem đánh răng… thì bạn đổ vào lọ nhỏ dưới 100 ml. Tổng số này không được quá 1 lít (tức là chỉ được mang 10 lọ 100ml thôi). Bàn chải đánh răng, bàn cạo râu… cũng được xách theo thoải mái.

  3. Một số đồ vật khác bị cấm xách tay Đó là dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… Kể cả kéo cắt lông mũi nhỏ xíu cũng sẽ bị tịch thu. Ngược lại, một số đồ vật quen thuộc khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… lại được thoải mái cầm lên máy bay.

  4. Máy ảnh các loại cầm thoải mái Máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay nhé. Còn chân máy ảnh hầu hết đều phải để trong hành lý ký gửi. Trừ 1 số loại siêu nhỏ, mini tripod

  5. Đồ điện tử, đồ điện Các loại máy móc như sấy tóc, ép tóc, nồi cơm điện, máy say xinh tố,… nói chung là các máy móc sử dụng điện thường không được các hãng chấp nhận cho xách tay. Tuy nhiên cần hỏi trước tổng đài hãng cho chắc chắn vì tại mỗi thời điểm có thể có trường hợp cấm mà chúng ta chưa kịp cập nhật thông tin.

  6. Đồ ăn có được cầm lên máy bay? Ở ASEAN, đồ ăn cầm lên thoải mái bạn nhé. Tại đây, các thể loại món ăn (tất nhiên là khô, không ngâm nước), bánh, trái, hoa quả thì thoải mái qua (trừ quả dừa vì có nước bên trong, quà sầu riêng, mít vì mùi thơm và to cồng kềnh).

  Chia sẻ: